trung tam boi duong tai nang tre

Nguyễn Hoàng Uyển (lớp 4) – Tả một món đồ chơi mà em yêu thích.

Bài Làm

“ Chào búp bê, tớ đi học đây !”. Đó là câu nói quen thuộc của em và búp bê vào những buổi sáng trước khi đi học. Búp bê được trở về với vòng tay âu yếm của em vào ngày sinh nhật lần thứ tám, đó là món quà của mẹ dành cho em .

Búp bê được mang nhãn hiệu sản xuất búp bê nổi tiếng “Barbie”. Làn da búp bê màu trắng, mái tóc vàng dài óng ả. Đôi mắt búp bê màu trắng. Đôi mi cong veo, trông thật đẹp. Mũi của búp bê cao. Hai đôi má ửng hồng. Đôi môi đỏ chót như được đánh son vậy, lúc nào cũng cười thật tươi như muốn có một tấm ảnh để khoe với mọi người. Búp bê có một bộ váy dạ hội bằng  vải cotton rất đẹp. Trên váy có những đường diềm uốn lượn thật đẹp. Búp bê có một đôi chân thẳng tắp. Đôi chân mềm mại được đi một đôi giày cao gót màu hồng lấp lánh.

Con rất yêu con búp bê này. Mỗi khi học bài xong, em lại chơi với con búp bê của mình. Đến giờ đi ngủ, em thường cho búp bê ngủ cùng, cùng đắp chung chăn thật là ấm cúng. Em sẽ giữ gìn nó cẩn thận và thầm hứa với mẹ sẽ học thật giỏi để bù cho công lao mẹ đã dành cho em như ngày hôm nay.

(Nguyễn Hoàng Uyển – lớp 4)